Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 18
Năm 2021 : 9.305
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU NĂM 2019

Mỗi năm một lần, hội rước đèn đêm Trung thu ở Trường THCS Hoa Lư diễn ra tại sân trường  rất từng bừng, náo nhiệt.

Mỗi năm một lần, hội rước đèn đêm Trung thu ở Trường THCS Hoa Lư diễn ra tại sân trường  rất từng bừng, náo nhiệt.

Tối mười một tháng tám âm lịch( ngày 9 tháng 9 năm 2019), trên trường học sinh xếp hàng từng theo lớp. Tay bạn nào cũng cầm theo một cái lồng đèn được mua hoặc tự làm . Ban tổ chức gi các lớp  lên thi tiết mục văn nghệ của lớp mình. Sau khi lớp trưởng phát xong kẹo bánh, có vài tiết mục thi sôi động của các lớp "Cây nhà lá vườn" diễn ra ở sân rộng, thiếu nhi đồng vỗ tay theo nhịp, ủng hộ những nghệ sĩ không chuyên nghiệp của trường .

Màn múa lân bắt đầu không khí trở nên cực kì sôi động, hòa với tiếng trống lân là những tiếng reo hò đầy phấn khích cùng với những tràng pháo tay, như làm tăng thêm sức mạnh cho lân.

Tiếp đó là lệnh đốt nến. Tất cả các lồng đèn, đuốc được thắp sáng. Lúc bấy giờ sân bãi đẹp lung linh, kì ảo với hàng trăm ánh nến xanh, vàng, đỏ và ánh hồng của cây đuốc làm bằng ống tre. Lễ rước đèn Trung thu bắt đầu bằng bài hát "Rước đèn Trung thu". Thiếu nhi vừa cầm lồng đèn, vừa hát "Tết Trung thu...". Đoàn rước đèn đi một vòng quanh sân trường.

Cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức cho các học sinh thân yêu trường một ngày Trung thu thật ý nghĩa! Có lẽ đây sẽ thêm một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới