Năm 2019 : 3.081

HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Với các thế hệ học trò Việt Nam, ngày 20 tháng 11 là dịp để tri ân thầy cô giáo vì những cống hiến cho sự phát triển giáo dục. Đây cũng là lúc các bạn học sinh thể hiện sự biết ơn của mình bằng cách cắm những bông hoa tươi thắm và dâng tặng thầy cô. Và năm nào cũng thế, các bạn học sinh nô nức tổ chức cuộc thi cắm hoa và kèm theo đó là những bài thuyết trình có ý nghĩa để bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô giáo.

Từ xa xưa thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng ta vì vậy thứ tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô thật thiêng liêng và cao cả. Từ những đóa hoa tươi thắm chúng em gửi đến đây với tình kính yêu và cảm mếm sâu sắc. Những bông hoa hồng vàng vây quanh cành thủy trúc tựa như tình cảm chúng em dành cho thầy cô mãi luôn trong lòng và không bao giờ phai nhạt. Những bông hoa ly nhẹ nhàng mà thanh tao này tựa như nét đẹp tao nhã của cô trong tà áo dành thướt tha và nhân hậu. Chính tình yêu thương và sự hi sinh thầm lặng của thầy cô dành cho chúng em sẽ là động lực giúp chúng em bước trên con đường tương lai.

Mặc dù, con đường phía trước còn nhiều chông gai, gian nan nhưng chúng em vẫn luôn biết rằng thầy cô vẫn đứng ở phía sau ủng hộ và dõi theo những học trò của mình. Mỗi nét bút thân thương gắn liền với bao trang giấy tuổi học trò viết nên bao điều hay lẽ phải làm ấm lòng thầy cô. Trong bình hoa này, chúng em đã đặt vào một cành hoa chuối, nó như biểu tượng của cây bút luôn đồng hành với mỗi người học sinh.

Mãi vang vọng trong trong trái tim những người học trò là tiếng thầy giảng bài và lời cô âu yếm chúng con, chắp cánh cho chúng con đến những ước mơ tuyệt đẹp và nâng bước chân con trên đường đời. Con xin gửi tặng thầy cô những lời cảm ơn ý nghĩa nhất và sâu sắc nhất.