Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 18
Năm 2021 : 9.305
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoa Lư: Rèn luyện năng lực ứng dụng Toán học vào thực tiễn

Trường THCS Hoa Lư: Rèn luyện năng lực ứng dụng Toán học vào thực tiễn

Trường THCS Hoa Lư: Rèn luyện năng lực ứng dụng Toán học vào thực tiễn

Toán học là môn khoa học xuất phát từ thực tế và trở về phục vụ cho đời sống khoa học - kĩ thuật, đời sống xã hội và cho bản thân Toán học. Nó không phải là những công thức vô bổ mà Toán học gắn liền với sự phát triển của loài người. Những bài toán đặt ra xuất phát từ nhu cầu thực tiễn từ bài toán cho sản xuất đến giải quyết các bài toán dự đoán tự nhiên, vũ trụ. Toán học có ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tính trừu tượng cao độ làm cho Toán học có tính phổ dụng, có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực rất khác nhau của đời sống thực tế

Sáng ngày 01/04/2021 trong tiết thực hành bài: Ứng  dụng thực tế của hai tam giác đồng dạng. các em học sinh lớp 8B đã đo được chiều cao của cột cờ, mà không cần leo lên đỉnh ngọn cờ.

Dụng cụ các em cần chuẩn bị cho tiết thực hành gồm: thước ngắm, thước dậy, phấn kẻ vạch, máy tính cầm tay, bút, thước, phiếu thực hành.

          Lớp được chia làm 4 nhóm, các nhóm tự tìm vị trí thích hợp để đặt thước ngắm, sau khi ngắm, đánh dấu vị trí, đo đạc và ghi chép số liệu, các em vào lớp để tính toán và viết phiếu thực hành.

 

 

 

 

 

 

Sau đây là hình ảnh của buổi thực hành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới