Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 108
Năm 2020 : 6.455
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUẦN LỄ SINH HOẠT HỌC TẬP ĐẦU NĂM

Tổ chức sinh hoạt tuần lễ đầu năm học 2019-2020

Tổ chức sinh hoạt tuần lễ đầu năm học 2019-2020

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Tổ chức sinh hoạt tuần lễ đầu năm học 2019-2020, Trường THCS Hoa Lư  tổ chức  “Sinh hoạt tuần lễ đầu năm học 2019-2020 từ ngày 28.8. 2019. Với mục đích giúp học sinh các lớp đầu cấp làm quen với môi trường giáo dục mới, với thầy giáo, cô giáo, bạn bè; xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ và nhân viên của nhà trường; tạo niềm tin cho học sinh và không khí phấn khởi trong nhà trường trước khi bước vào năm học mới sinh hoạt tập thể đầu năm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thông qua buổi Sinh hoạt, nhà trường đã giới thiệu:

 - Những nét cơ bản của trường và lịch sử truyền thống từ khi thành lập và đội ngũ CBVC và nhân viên nhà trường năm học 2019-2020

- Tìm hiểu nội quy của nhà trường 

- Các cuộc thi được các cấp tổ chức.

- Sinh hoạt nội quy, bầu Ban cán sự lớp năm học 2019- 2020..

- Tìm hiểu về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị học tập, vị trí phòng học, phòng bộ môn thư viện, phòng truyền thống, phòng Hội nghị, sân chơi, bãi tập,  công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường, trang phục, đồ dùng học tập của HS khi đến trường.

-  Tìm hiểu nội dung chương trình và chuẩn bị cho từng môn học.

-  Hướng dẫn phương pháp học; Hướng dẫn hình thức kiểm tra định kỳ tập trung của nhà trường cho HS học tập đạt hiệu quả cao.

-  Hướng dẫn HS trang trí lớp; Giáo dục học sinh ý thức chăm sóc, sử dụng và giữ gìn, bảo quản sách, vở, đồ dùng học tập, sử dụng an toàn điện, bảo quản, sử dụng cơ sở vật chất, nề nếp,...

- Hướng dẫn cách thức thực hiện các buổi sinh hoạt tập thể (SHDC, SHL,sinh hoạt Đội, GD NGLL, Lao động…)

-  Tuyên truyền ý nghĩa của Ngày khai giảng, Lễ chào cờ Tổ quốc;

-  Hướng dẫn HS hát Quốc ca, Đội

- Văn nghệ toàn trường

Thông qua chuỗi hoạt động tập thể trong tuần lễ đầu năm học đã nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống nhà trường, rèn luyện một số kĩ năng năng cần thiết trước khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới; tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và hiệu quả cho học sinh, nhất là học sinh lớp 6.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip