Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 18
Năm 2021 : 9.305
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU 2018

          Vào Rằm tháng Tám, trăng đẹp nhất, nên dân gian làm lễ mở hội ăn tết mừng trăng. Tết trông trăng, phá cỗ từ ngày xưa vốn là Tết của tất cả mọi người, không riêng gì đối với trẻ em.

 

 

 

TRƯỜNG THCS HOA LƯ

TRUNG THU 2018

 

Ở nước ta hầu như mùa nào cũng có Tết. Mùa Xuân ngoài Tết Nguyên Đán còn có Tết Nguyên Tiêu, mùa Hạ có Tết Đoan Ngọ, mùa Đông có Tết Trùng Thập. Nhưng trong các lễ Tết đó thì trẻ con và cả người lớn đều háo hức đón tết Trung Thu. Tháng Tám trăng thanh gió mát, nước trong veo, nhà nông nhàn nhã.

          Vào Rằm tháng Tám, trăng đẹp nhất, nên dân gian làm lễ mở hội ăn tết mừng trăng. Tết trông trăng, phá cỗ từ ngày xưa vốn là Tết của tất cả mọi người, không riêng gì đối với trẻ em.

Hôm nay, hòa chung với không khí háo hức đón Tết trung thu của thiếu nhi. Học sinh trường THCS Hoa Lư cũng tưng bừng lễ hội. Bây giờ là 16h25’, thứ 2 (24/9), toàn bộ học sinh đã có mặt tại sân trường Hoa Lư. Tại đây, một bữa tiệc nhỏ sắp diễn ra. Thật háo hức! 17h  mới bắt đầu nhưng chỉ khoảng 16h30’, sân trường, nơi tổ chức chương trình đã đông nghịt màu áo trắng của học sinh, ai cũng có trên tay những chiếc lồng đèn xinh xắn. Nghe theo hướng dẫn của  thầy,  cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh đã ngoan ngoãn lần lượt xếp thành hàng theo lớp. Vẻ mặt ai cũng tươi cười hớn hở, dường như Trung thu luôn là dịp mà các em mong đợi nhất trong năm.

Nhưng sự cố đã xảy ra. Mưa, mưa lớn rồi!!!!!!

Những gương mặt đang tươi cười bỗng chốc buồn hiu, học sinh, giáo viên ai cũng có vẻ lo lắng. Nhưng tới 17h mưa đã tạnh, niềm vui lại hiện rạng rỡ trên khuôn mặt của tất cả mọi người.

Buổi tiệc vui bắt đầu, học sinh nhanh chóng tập trung đội hình, mưa làm sân trường trơn ướt, đường lầy lội, nhưng không chậm những bước chân của các em trên đường đón đội lân về trường cùng vui trung thu. Nhịp bước chân vui cùng với nhịp trống hành tiến rộn rã làm tăng thêm sự háo hức của học sinh.

Trên đường đón lân về trường, hai bên đường quý bậc học sinh cũng ra cổ vũ làm tăng thêm không khí vui tươi của trung thu. 17h 30 phút  màn múa lân bắt đầu không khí trở nên cực kì sôi động, hòa với tiếng trống lân là những tiếng reo hò đầy phấn khích cùng với những tràng pháo tay,  như làm tăng thêm sức mạnh cho lân.

17h45, nào lân cùng chúng tôi về trường nhé! Trời tối dần nhưng chị Hằng vẫn chưa xuất hiện, trời vẫn còn nhiều mây đen lắm, không sao chúng toi đã có đèn đây rồi. Ánh sáng từ những chiếc lồng đèn- đèn ông sao, đèn kéo quân, và nhiều lồng đèn khác- cùng đồng loạt được thắp lên đưa lân về trường.

18h30, ánh trăng đã bắt đầu nhô lên thay cho những cơn mưa bất chợt buổi chiều, trống lân rộn rã, học sinh hớn hở vui tươi. Sau màn múa lân là chương trinh sinh hoạt theo lớp và phá cỗ, không khí thật náo nhiệt.

19h30 buổi tiệc trung thu kết thúc, nhưng trên khuôn mặt các em vẫn hiện rõ niềm ham thích vui chơi, chưa muốn về. Chúng ta lại hẹn mùa trung thu năm sau nhé.

Đứng lại trên sân trường, tôi chợt bồi hồi nhớ về tuổi lên mười của mình cùng những đêm trăng tròn, cùng tiếng trống, múa lân, cùng đèn ông sao và những tiết mục văn nghệ tràn đầy màu sắc… Cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức cho các học sinh thân yêu trường một ngày Trung thu thật ý nghĩa! Có lẽ đây sẽ thêm một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời.

 

                                              


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới